Những điều cần biết trước và sau khi tẩy trắng

Những vấn đề cần lưu ý:

1- Các bệnh về nướu và răng miệng phải được xử lý trước lúc điều trị.
2- Thực chất răng con người sẽ vàng đi theo thời gian dù có tẩy trắng.
3- Do cấu trúc men khác nhau nên kết quả tẩy trắng là khác nhau ở từng người và một số trường hợp có thể không đạt được màu trắng mong muốn. Và những trường hợp đó răng cũng nhanh chóng ngả màu trở lại
 4- Những vùng Canxi hóa thấp sẽ làm trắng răng không điều. Những vùng này thường trắng hơn men răng thường. Phải tiếp tục tẩy cho tới khi nào răng đều nhau. Thường thì sau vài ngày răng lên nước thì màu sắc sẽ được cân bằng. Bạn cần phải được nha sĩ theo dõi và tư vấn.


5- Những miếng trám cũ, cầu, mão răng thì tẩy trắng không có tác dụng và có khả năng phải thay thế.
6- Các miếng trám phục hình phải kín và mọi phần ngà bị lộ phải được che lại cũng như những vùng mẫn cảm phải được xử lý trước. các miếng trám hở, sâu răng, mòn răng trên vùng tẩy trắng cần phải được xử lý trước lúc tẩy để tránh ê buốt trong suốt quá trình điều trị.
7- Kinh nghiệm cho thấy nếu như việc thực hiện tẩy trắng bởi nha sĩ thì sau 12-24 giờ răng bạn sẽ trắng hơn nhưng sau đó sậm lại và đến 2 tuần thì ổn định.
8- Những chuyên gia khuyên rằng nên chờ 2 tuần sau tẩy trắng răng mới tiến hành trám răng vì lúc này màu sắc răng đã ổn định và chất tẩy đã phóng thích hết không gây cản trở kết dính của miếng trám composite.
9- Cần có sự kiểm soát kỹ càng màu của bác sỹ để hạn chế trường hợp răng bị tẩy quá mức hoặc tạo ra phần men trong quá mức.
10- Một số vết dính trên men không thể tẩy được do vết ố sâu. Có thể phải bào mòn trước tẩy.

Những thực phẩm phải kiêng cữ trong 24 giờ sau lúc tẩy trắng
* Nước ngọt có màu hoặc rượu vang đỏ.
* Trà và cà phê.
* Mù tạc, tương cà, tương ớt, nước tương.
* Thuốc lá và son môi
* Và các thứ có thể gây vết màu


Những thực phẩm có thể sử dụng trong 24h:
* Thức uống: sữa, nước chín, soda trong suốt.
* Một số loại trái cây như: chuối, táo.
* Bánh mì trắng, bánh bột mì trắng và bột ngũ cốc
* Sữa chua trắng, phô mai trắng.
* Cơm và khoai tây.
* Mì sợi: mì trắng và nước sốt trắng.
* Thịt: thịt gà và ức gà ko da.

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

[blogger]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget